ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

เซ่งจี๊?, เซ่งจี๊? หมายถึง, เซ่งจี๊? คือ, เซ่งจี๊? ความหมาย, เซ่งจี๊? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เซ่งจี๊?

ก็เพื่อนคุณเป็นนักเครื่องในหมูนิยม  ทำไมเขาจะตอบผิดเล่า

เซ่งจี๊ คือ ไตหมู  รูปร่างไตมีลักษณะคล้ายถั่ว  จะมีอยู่ ๑ คู่ คือข้างซ้ายและข้างขวา  เมื่อผ่าออกดูจะเห็นมีลักษณะไม่เหมือนกับกล้ามเนื้อ  เพราะความจริงเนื้อของไตเองนั้น จะประกอบด้วยหลอดเล็ก ๆ เป็นอันมาก

ไตคน ก็คล้ายคลึงกับ ไตหมู อยู่ชิดผนังหลังของช่องท้องสองข้างของสันหลังบริเวณบั้นเอวขนาดยาวประมาณ ๑๑ เซนติเมตรกว้าง ๕ เซนติเมตร และหนา ๓ เซนติเมตร หนักประมาณ ๑๓๐ กรัม เนื้อไตประกอบด้วยหลอดไตเล็ก ๆ จำนวนมาก บริเวณส่วนต้นของหลอดผนังบางและโป่งเป็นกระเปาะ  ซึ่งจะถูกล้อมรอบด้วยเส้นเลือดฝอยแล้วจะเป็นท่อเล็ก ๆ ขดย้อนไปย้อนมา  แต่ละท่อก็จะมาเปิดที่บริเวณส่วนกลางของไต

ไต มีหน้าที่ในการขับถ่ายจะแยกของเสียออกจากเลือด ของเสียที่แยกมา ได้แก่น้ำปัสสาวะนั่นเอง  ของเสียเหล่านั้นจะถูกนำมาตามหลอดไตและรวมกันออกจากไตทางกรวยไต  แล้วไหลออกไปทางท่อไตสู่กระเพาะปัสสาวะเพื่อรอไว้ขับถ่ายต่อไป

เนื่องจากไตมีหน้าที่สำคัญในการขับถ่ายของเสีย หากไตพิการทำงานได้ไม่ปกติ ของเสียก็จะสะสมอยู่ในร่างกายทำให้เกิดอันตรายต่อผู้นั้นมาก  หากไตเสื่อมมาก ๆ อาจถึงแก่ชีวิตได้

|ซองคำถาม|  เองก็ชอบกินเครื่องในหมู โดยเฉพาะกระเพาะ และไส้  แต่ปฏิเสธเซ่งจี๊เพราะมีประสบการณ์อันเลวร้ายกับเซ่งจี้...ที่เหม็นฉี่หมูอย่างบอกไม่ถูก

คำตอบ

เซ่งจี๊, เซ่งจี๊ หมายถึง, เซ่งจี๊ คือ, เซ่งจี๊ ความหมาย, เซ่งจี๊ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu